Các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau để đổ rau câu dưa hấu nhé
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói bột rau câu (gelatin)
- Bột màu Jello dưa hấu
- Đường, nước lọc.
Các bước thực hiện một ổ rau câu dưa hấu cực ngon các mẹ nên đọc
Bước 1: Bổ dưa hấu
- Dưa hấu mua về dùng dao sắc bổ làm đôi theo chiều dọc như hình.
Bước 2: Nạo ruột dưa hấu
- Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra một cái bát.
Bước 3: Ép nước dưa hấu từ ruột dưa
- Cho phần ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước (nhớ tách bỏ hột trước khi ép).
Bước 4: Trộn nguyên liệu nấu rau câu
- Trộn đường, bột rau câu và bột Jello vào một cái chậu.
Bước 5: Nấu rau câu
- Đổ nước, nước ép dưa hấu vào hỗn hợp bột trên rồi đánh tan (bằng máy đánh trứng) trong vòng 2 phút, sau đó bắt lên nấu lên cho sôi.
Bước 6: Đổ rau câu vào vỏ dưa hấu
- Đổ hỗn hợp ở bước 5 vào hai nửa quả dưa.
- Tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài
Bước 7: Cho rau câu dưa hấu vào tủ lạnh làm đông thạch
- Cẩn thận đặt chúng vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 8: Lấy rau câu dưa hấu đã đông ra khỏi tủ lạnh
- Sau 4 tiếng lấy thạch ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị thưởng thức nhé các mẹ.
Bước 9: Cắt rau câu dưa hấu thành miếng dưa hấu bình thường
- Lấy dao sắc cắt miếng vừa ăn như trong hình dưới đây.
Bước 10: Sắp rau câu dưa hấu ra đĩa
- Các mẹ bày rau câu dưa hấu ra đĩa như bức hình dưới đây, và thế là món rau câu dưa hấu đã sẵn sàng cho bé yêu nhà bạn thưởng thức rồi đó.
Với sắc màu tự nhiên, hình thức đẹp mắt, hương vị ngọt ngào hợp khẩu vị trẻ nhỏ, bột gelatin giòn giòn dai dai, đây sẽ là một món ăn vặt mà các mẹ nên làm cho bé để kích thích bé ăn uống nhiều hơn. Các mẹ hãy đọc kỹ mẹo đổ rau câu dưa hấu trên đây và làm thử nhé. mongingon.com chúc các mẹ thành công với công thức trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét